VnnewsMedia.com - Một vài điều phải biết trong khi tìm việc để mà phòng tránh bắt gặp công ty giả mạo

53 Lượt xem

Cùng với quá trình nổ ra rất nhanh of internet, quá trình tìm việc làm trở thành dễ dàng hơn. Song song với một số kênh viec lam nổi tiếng xuất hiện giúp mang tin công việc tới ứng viên trái lại cũng có một vài nhà tuyển dụng ảo ra đời & đã lừa đảo nhiều người lao động cần việc bởi dễ tin người.

Dưới đây sẽ là một số bí kíp giúp anh chị nhận biết được một số bài viết tuyển dụng lừa đảo, mọi người cần tìm hiểu để có thể rút ra kinh nghiệm khi đi xin việc.
 

Một số mẹo nhận ra bài đăng tuyển dụng giả mạo

 

Chưa có thông tin doanh nghiệp trên mạng

Việc mà các bạn có thể dễ nhìn ra là thông tin đ/c ở tin tức tuyển nhân viên ghi công ty ở đây nhưng mà tới lúc ghé qua phỏng vấn thì lại là Đ.c khác ban đầu. Đó chính là một mánh khóe mà SV phải cẩn thận.Nhiều công ty đăng tuyển chỉ là một vài công ty ảo được tạo ra hướng đến gạt người lao động, người tìm việc chúng hướng tới chính là các SV không có kinh nghiệm đi xin việc trong tinh thần đi làm kiếm tiền.
Vì vậy khi ghé qua nộp đơn xin việc, bạn nên xem cẩn thận đến công việc, nơi làm việc of doanh nghiệp thông qua google để phòng tránh bị lừa, tốn kém thời giờ mà còn đem tai họa đến chính mình. Nếu mà những cty ko viết địa điểm khi ấy bạn nên chú ý bởi đa số đó là xí nghiệp ảo.

 

Công ty bắt đặt cọc khi đến xin việc

Hiện tại một số nhà tuyển dụng giả mạo bắt người tìm việc cần nộp phí trong quá trình ghé qua trao đổi hoặc bất cứ khoản phí nữa thì các bạn hãy chú ý. Thủ đoạn này nhiều SV mới tốt nghiệp hay sa bẫy. Nhiều người vừa mất tiền trái lại không tìm được việc.Hơn thế nữa xuất hiện những nhà tuyển dụng bắt buộc người tìm việc nộp chứng minh thư bản gốc với chiêu bắt buộc nộp tiền để có thể lấy lại.

>>> Mách nhà tuyển dụng những thông tin mới nhất về người tìm việc tại https://timviec365.vn/ung-vien

Các dấu hiệu nhận ra bài đăng tuyển dụng ảo

 

Doanh nghiệp yêu cầu ký một số điều lệ mập mờ

Mánh khóe thứ ba chính là rất nhiều cty yêu cầu người lao động ký hợp đồng với những khoản vô lý. Nếu mà ko sáng suốt các bạn chắc chắn bị những điều khoản đấy bắt buộc đến mức không thể thôi việc hay nghỉ việc thì ko hoàn lương.
Chính vì vậy, các bạn cần phải đọc kỹ càng thông tin ngay giấy tờ, nếu mà đọc thấy bất cứ điều khoản nào đó mập mờ khi đó cần thắc mắc ngay lập tức hay không ký hợp đồng.

 

Xí nghiệp ko viết rõ ràng mức thu nhập

Ngay bây giờ rất nhiều xí nghiệp đăng tuyển tràn lan trên mạng xã hội kèm theo những chính sách phúc lợi cực kỳ thú vị khiến người lao động nhanh chóng bị lôi cuốn, con số tới thu nhập siêu khủng, môi trường làm việc sang trọng và công việc nhàn. Nếu mà tất cả các tin tuyển nhân sự như vậy các bạn nên cảnh giác vì không công việc nào lại ko tuyển kinh nghiệm ngược lại lương lại cao vậy đâu. Chúc cho anh chị nhanh chóng lựa đc một công ty như mong muốn & đề phòng với các tin tức tuyển dụng giả danh tràn lan như hiện tại.

tuyen dung viec lam