VnnewsMedia.com - Đảo Phú Quốc Sa Pa đồng loạt cháy phòng vào dịp Tết cổ truyền

444 Lượt xem

Hiện trạng hết sạch phòng ở Đảo Phú Quốc, phố cổ Hội An, Thị trấn Sa Pa diễn ra đa số ở khu nghỉ dưỡng 4đến năm sao, nhiều khu vực chưa hết phòng tuy nhiên số lượng còn có thời hạn.

Xem thêm: Thiên đàng Huyện đảo Cô Tô luôn chào mong khách du lịch đấy

Rất nhiều trung tâm lớn và hotel lớn 'cháy' phòng ở Phú Quốc

Theo ghi nhận tại khách sạn The Shells Resort & Spa, tp Hồ Chí Minh – Đảo Phú Quốc, Mercury Đảo Phú Quốc… toàn bộ hết phòng trong vòng ba ngày đầu năm mới, nhiều chỗ có địa điểm mùng năm lúc đó có phòng trở lại. khá nhiều khách sạn chỉ có loại ngôi cao cấp có hướng nhìn hướng ra ngoài biển, giá tiền từ 6 - mười hai triệu đồng/ đêm.
Tại phố Hội An, chủ khách sạn Palm Garden Beach Resort & Spa chia sẻ mức độ sử dụng phòng ở khi Lễ Tết đang đến ước đạt 85%, đặc biệt nhất 3 ngày đầu năm mới hầy hết đã hết sạch phòng. Những phòng nhận tốt nhất ở đây là Deluxe Garden View và Superior Garden View có giá tiền khoảng 3,4 triệu đ/đêm, khách hàng tại bình thường ba đêm.
Các khu dừng chân khác như là phố cổ Hội An Silk Marina, Anantara phố Hội An Resort,… hiện tại cũng đã đông đảo khách lấy phòng từ mùng một đến mùng ba. 1 số địa điểm chỉ còn phòng family (là phòng dành cho gia đình đều có giá bình thường bốn triệu đ/đêm.
Thế nhưng, nhiều homestay tại Hội An đang còn chỗ tới cho những khách hàng đi đơn hay đi theo nhóm. Tại Maison de Tau, phòng cặp đôi có giá tiền 500 nghìn đồng/đêm, còn tại Red Flower Cottages, phòng đến cho 2 tới ba người có kinh phí từ 1 triệu đ. Khá nhiều homestay có điểm phòng ở tập thể có giá tiền bình thường 200k VNĐ/đêm mỗi người.

Khá nhiều khu du ngoại khác đều trong tình hình 'cháy' phòng

Sau Tết Nguyên đán những khu du lịch đều hết nơi ở


Tại thành phố biển Đà Nẵng, các khách sạn lớn như Novotel hoặc Brilliant đang rơi vào hiện trạng báo hết phòng vào hai ngày mùng một và 2. kinh phí trung bình một phòng ở những hotel này khoảng từ 5 triệu VNĐ, không gồm bữa sáng.
Tại phía Bắc, trang website đăng kí phòng trực tuyến có địa điểm du lịch tại Singapore, đem ra báo cáo Huyện Sa Pa là chỗ tới có nhu cầu đặt phòng rất cao, "phải đăng kí sớm trước khi giá tiền lên cao" vào các thời điểm 16-21/2, tức 5 ngày khởi đầu năm Mậu Tuất. Những nhà nghỉ trật khách hàng dịp này có Sapa Freesia, Sapa Legend Hotel & Spa, Sunny Mountain... Nhận xét chung các nhà nghỉ trung bình từ ba sao trở lên kinh phí bình thường từ 1,3 triệu đ/đêm, tốt so với ngày thường. Nhiều hotel, homestay kinh phí thay đổi hơn.
Ông chủ 1 nhà nghỉ tại Sa Pa cho rằng, khi vào thời điểm nghỉ Tết nguyên Đán, nhiều motel ở trung tâm thị trấn chuẩn bị tăng giá tiền phòng, có nơi tăng đến 40%, để có thể “chi trả lương cho nhân viên làm việc nhiều gấp ba mỗi ngày thường”. Phòng 2 người nếu khách hàng đăng kí ba đêm trở lên có chi phí một triệu đ/ đêm, dưới 3 tối chi phí 1 triệu VNĐ/ đêm, tăng giá lên 200.000 đồng/phòng so với ngày bình thường.