VnnewsMedia.com - Đi chơi Mộc Châu chốn bồng lai tiên cảnh của khu tây bắc

485 Lượt xem
Tới với vùng đất Mộc Châu cho dù bất kể khi nào đi chăng nữa, hành khách tất cả choáng ngợp khung cảnh về khu vực cao nguyên này. Mộc Châu khá nổi bởi nhiều di tích cổ như thác Dải Yếm, động Sơn Mộc Hương, đỉnh Phiêng Luông... Mỗi mùa đi đến nơi đây, bạn sẽ thấy Mộc Châu lại có nhận được vẻ đẹp khác nhau. Với thời tiết luôn luôn dễ chịu của Mộc Châu đó là một địa chỉ đi đến xứng đáng nhất vào bất kể thời gian nào trong năm.
Tới thăm vùng đất Mộc Châu thiên đường của khu tây bắc

Các bạn mong muốn đi đến Đi chơi Huyện Mộc Châu vào thời giờ nào là phù hợp nhất

+ Trước khi và ngay sau Tết nguyên đán là thời gian của hoa đào và hoa mận nở kín khắp núi rừng nhất.
+ Trong khoảng tháng 3 là thời giờ hoa ban nở rộ, trong đó vào ngày 26-3 có Lễ Hết Chá rất vui nhộn
+ Vào đầu tháng chín được Ngày hội Độc Lập của dân tộc Mông.
+ Đến tháng mười một là khi bông hoa cải nở kín những núi rừng tây bắc
+ Tháng 12 là thời điểm của dã quỳ, bạn sẽ ngắm dã quỳ mọc ngay men đường quốc lộ sáu.
+ Trong khoảng bắt đầu tháng 4 tới 8 Mộc Châu không đặc biệt nhưng còn có khá nhiều điểm đi tới rất vui tới khách du lịch như : Đồi chè Mộc Châu , Thác cao Dải Yếm …

Các điểm du lịch vùng đất Mộc Châu mà bạn không nên bỏ qua

Vùng xã Tân Lập, Đồi Chè Trái Tim: Bản làng Tân Lập nổi tiếng có nhiều đồi chè đẹp nhất Huyện Mộc Châu, các con đồi chè tại Tân Lập xanh kéo dài xa tầm, là khung cảnh thiên nhiên như được tạo ra bởi đôi tay của những công nhân nông trường chè.
Thung Lũng Mận Nà Ka: nằm ở tuyến đường vào bản làng Tân Lập, cách thị trấn nông trường vùng đất Mộc Châu tầm khoảng mười sáu km, Đây là thung lũng mận thơ mộng của Huyện Mộc Châu. Người dân cho rằng nơi đây như 1 xứ sở tiên cảnh, hơn thế là khi thời điểm mùa xuân tới. Đi trên đỉnh đèo, phóng hết ánh mắt xuống thung lũng sâu là 1 màu trắng kiêu sa, long lanh và trải dài bất tận.
Bồng lai Hoa Cải: Bản Pá Phách hoặc Ba Phách nằm trên tuyến Quốc lộ 6, nằm gần quán ăn 70, cách ngã rẽ 3 thị trấn 5 km. Đã được ví là thiên đường hoa cải của Mộc Châu, đó là bản không thể bỏ qua khi tới vùng đất Mộc Châu
Thác Dải Yếm: nó còn gọi là thác Bản Vặt, 1 địa danh gắn liền đến lịch sử sinh sống từ lâu đời của tộc người Thái tại khoảng đất Mường Sang vưa kia, Mộc Châu ngày nay. Có thể nói đây là một cảnh quan sinh thái tuyệt vời đã được thiên nhiên ưu đãi tới khu vực này.