VnnewsMedia.com - Trải nghiệm Sơn La có gì đặc sắc?

385 Lượt xem

Sơn La là một nơi nằm ở miền Bắc nước ta, 1 trong những điểm du lịch có tiếng của nc ta đều giữ được các nét hoang vu, điểm riêng ở vùng núi rừng.

Mỗi khi xuân về, các thung lũng hoa đào đua nhau nở rộ, sắc màu tươi đẹp ngập toàn bộ cánh đồng. Đông về, những đồng hoa cải bát ngát trắng muốt biến chốn đây thành thiên đường hoa tuyết, hấp dẫn đông đảo phượt thủ phương xa đến chiêm ngưỡng cảnh đẹp ở thời tiết rét mướt.
Đến khám phá Sơn La, hầu như du khách chắc chắn ko thể không ghé qua Mộc Châu, 1 trong số địa điểm hấp dẫn khách du lịch nhất của tỉnh. Cứ đến đợt hoa cải khoe sắc, khách thập phương lại thi nhau kéo tới thăm quan vùng núi đồi Tây Bắc để nhìn ngắm những thung lũng rạng rỡ phủ khắp các triền đê, đỉnh này tiếp nối núi kia tạo nên phong cảnh tuyệt diệu, lãng mạn.
Ngoài các tông màu sắc rực rỡ của nhiều loại hoa, Mộc Châu sở hữu những vườn chè xanh mát khuất bộn bề, mang lại cảm giác thư giãn, yên bình kì lạ mỗi lúc du khách có dịp ghé thăm. Quan trọng là, ở trên đường qua Ngũ Động – Bản Ôn sở hữu thung lũng chè thú vị với tạo hình 5 trái tim đan trong nhau, có sự lôi cuốn nhất là với những cặp yêu nhau & rất lắm cặp yêu nhau đã chọn địa điểm đó thành địa điểm chứng tỏ cho tình yêu trường tồn của họ.

Sổ tay trải nghiệm Sơn La dành cho du khách siêu rẻ

Ngoài ra, tạo hóa còn dành tặng cho chốn này món quà tuyệt diệu khác đấy là những thác khá kỳ vĩ, đơn sơ. Tâm điểm trong đó phải nói đến thác làng Vặt – Mường Sang – Mộc Châu. Cảnh sắc bao quanh thác nước còn giữ nguyên vẻ nguyên thủy tự nhiên, thác nước từ độ dài một trăm mét chảy trắng xóa, rầm rầm, ko chỉ đem tới cho khách du lịch sự thích thú ở cảnh vừa huyền ảo, kỳ vĩ của đất trời mà còn khiến tăng khoái cảm lúc đc chìm mình trong một số làn gió đem độ ẩm trong vắt.
Bên cạnh những địa danh du lịch nức tiếng, Sơn La còn hấp dẫn khách du lịch bởi sự đặc sắc bởi phong tục, các lễ dân tộc đặc sắc ở 12 dân tộc sinh sống nơi đây: những điểm văn hóa riêng ví dụ hát sơn ca, ca kịch của dân tộc Hoa; phong tục cổ truyền phong phú với đủ thể loại thi, ca, múa hát, nhạc của người Tày; lễ tắm cây lúa, lễ mùa màng, lễ cầu mưa đặc biệt của dân tộc Mường... Vẫn còn rất nhiều mùa lễ hội hấp dẫn, thú vị mà du khách sẽ được biết khi du lịch nơi này.
Bạn có cơ hội du lịch Sơn La, bên canh hoạt động thưởng thức cảnh quan và hỏi thăm dân tộc ít người, các bạn phương xa nhớ thưởng thức các thực phẩm quê mùa. Các đồ ăn các bạn phải trải nghiệm lúc đi thăm quan Sơn La đó là khoai sọ Mán.
Và còn vô số thức lôi cuốn # tại Sơn La mời các bạn khám phá. Hãy book vé máy bay khám phá Sơn La trong bây giờ để đc trải nghiệm cuộc sống thú vị!