VnnewsMedia.com - Ra nước ngoài liệu có thoải mái hơn?

280 Lượt xem
Ai không học ở nước ngoài cũng sẽ tưởng tượng ra nước ngoài vô cùng sung sướng. Giáo trình chẳng lớn như nước ta, đc sống cùng với cách sống hiện đại, sẽ đc kết bạn, sẽ hứng thú. Có được muôn vàn cơ hội để kiếm tiền. Thế nhưng thực tại liệu là được giống như những gì người trẻ tưởng hay không?
Du học chẳng hề sướng 1 tẹo gì cả đâu nhé. Nhất là tại thời gian đầu tiên đặt chân tới một nơi xa lạ. Hầu hết các điều rất lạ lẫm, phải xa bố mẹ, mọi thứ sẽ phải bản thân gánh vác. Sung sướng hả nếu phải đến một chỗ xa xôi, cách xa gia đình hàng ngàn dặm đường. Ở vùng đất mà chỉ có chính bạn đối diện cùng với các chông gai trong cuộc sống tiếp theo. Chính là niềm nhớ cha mẹ đeo bám mỗi đêm lạnh lẽo luẩn quẩn ở tâm khảm bạn, giọt lệ định tuôn trào trong lúc nghe giọng từ cha. Là sự chênh lệch thời gian khiến cho bạn uể oải. Là sự đơn độc ko gia đình bên cạnh.
Sướng sao được những khi bệnh tật, không có gia đình cạnh bên. 1 thân một mình loay hoay ở đất nước xa lạ. Sướng sao lúc bỗng thấy được cuộc sống du học ko giống bạn từng hình dung. Đó ko phải màu hồng mà còn là các chông gai, đó là những khoảng cách lối sống, bởi tiếng nói với nhiều thứ khác nữa. Và dường như nhận ra là thật sự bản thân không hề tài giỏi giống bạn vẫn thường mộng tưởng.
Sung sướng gì đâu khi mà cần phải chắt chiu từng đồng, để mà sống còn đc ở một thành phố có chi phí đắt như này. Sướng ư trong khi đồ ăn chúng tôi chẳn thể ăn. Vui ư khi mà 3 buổi bản thân tôi chỉ dùng tiếp một món.
Ra nuoc ngoai co phai la giai phap thong minh hon so voi o nha?

Thật thú vị khi ta phải bươn chải và tự dọn dẹp tất cả. Sướng làm sao khi đạp xe ở chỗ làm đến ký túc trong đêm xuống. Hạnh phúc sao khi sống trong khí lạnh tê tái tại Newyork.
Thích ư khi mà bản thân tôi luôn luôn cần phải hạn chế bản thân trước nhiều lôi kéo xung quanh. Sướng sao nếu như phải quên một phòng ngủ rộng rãi mà bắt đầu phải thích nghi cùng cảnh ngộ share phòng cùng với 2, 3 hoặc có thể hơn thế nữa sống trong một căn phòng chật chội. Sung sướng đc ko khi mỗi sớm thức dậy, chờ đợi được đi vào phòng tắm để mà đánh răng.
Có sướng không khi nộp hàng nghìn CV mà không có chỗ nào chấp nhận. Vui không nào khi chờ đợi từng ngày đi qua chỉ vì 1 cuộc phỏng vấn.
Nhưng mà cuối cùng thì ra sao tất cả những điều đó chỉ trọn vẹn là con số 0 tròn trĩnh & dường như bản thân tôi đánh mất sự hi vọng trong cuộc sống.
Thi thoảng ngước lên bầu trời xanh và hỏi lòng "Liệu rằng việc làm đấy đúng không?". Mình chán nản quá rồi. Đúng là cực kỳ mệt.
Ra nước ngoài có là giải pháp thông minh hơn ở nhà?

Ngắm chính mình trong gương và tự òa khóc vì nhận ra bẩn thân vô dụng quá đi. Bao nhiêu năm đèn sách, bao nhiêu khó khăn cũng đã phải đối mặt mà tới bây giờ vẫn còn kém cỏi. Thế thì du học có sung sướng không ạ?