VnnewsMedia.com - Thiên nhiên hùng vĩ của Mã Pí Lèng

396 Lượt xem

Chẳng những đẹp vì loài hoa tam giác mạch bởi vùng đất đá Hà Giang còn được biết đến vì những sườn núi cheo leo vô cùng trắc trở. Trên đỉnh huyền thoại Mã Pí Lèng là một điểm trong nhiều địa điểm đẹp nhất ấy. Mã Pí Lèng đã quá thân quen & luôn là một nơi đầu tiên đối với phượt thủ nếu đi Hà Giang.

Mã Pí Lèng đó là con đường núi nguy hiểm chiều dài khoảng tầm 20 cây thuộc chặng đường có tên Hạnh Phúc kết nối tỉnh Hà Giang & thị xã Mèo Vạc. Chặng đường ấy đc rất nhiều thanh niên tình nguyện ở mười sáu tộc người thuộc tám tỉnh phía Bắc làm nên trong nhiều năm trời. Ngoài ra chặng đường đồi Mã Pí Lèng nhờ đoàn cảm tử treo người ở dưới dốc núi dựng đứng để đào đắp. Đã có biết bao thanh niên ngã xuống, cống hiến cả sinh mệnh góp phần làm lên đoạn đường Hạnh Phúc đấy. Trên đỉnh đồi dựng một tảng bia mộ ghi nhớ những dấu tích xây dựng đường đèo giống như 1 sự tưởng nhớ những thanh niên Việt Nam hùng dũng quả cảm.
Choang ngop vi ve dep cua Ma Pi Leng


Đoạn đường Hạnh phúc như một tấm lụa mềm mại uốn khúc, với các vách núi đá xù xì. Đấy chính là thử thách dành cho những ai ưa thích chuyến đi hiểm trở. Những dãy núi đá nhọn hoắt cao vun vút xé toạc đám mây đem đủ hình dạng kỳ quái, vách dựng đứng, nơi thì xô nghiêng, có chỗ rêu cỏ xanh tươi chỗ lại chỉ hoàn toàn đá trắng trơ trọi. Vô hình vạn chạng.
Đường đèo núi dựng đứng ven lưng chừng đèo thỉnh thoảng đâu đấy ẩn hiện sương sớm vài làng bản mọc phía trên. Đoạn đường gấp khúc quanh co, phía dưới đó là vực núi sâu thẳm. Khúc sông Nho Quế xẻ đôi triền núi 1 dãy là đèo Mã Pí Lèng 1 phía là đường tới Săm Pun, nơi đấy có chứa cột dấu chủ quyền & lối đi đến China. Đem vị trí nguy hiểm cùng cảnh quan hoang dã, Mã Pí Lèng xứng đáng là 4 đại đèo núi of vùng Việt Nam.
Khi trải qua được những đoạn dốc, các bạn chạm chân lên đỉnh đèo sẽ bị bất ngờ giữa không gian kì vĩ của thiên nhiên xuất hiện trong sắc trời xanh biếc. Ko có cái gì có thể miêu tả đc tất cả nét hùng vĩ trăm tầng trăm lớp trên vách núi, đám mây trắng lềnh bềnh bay bổng, màu xanh mát của dòng sông Nho Quế. Ngoài ra, ở ngọn núi xuất hiện 1 hòn đá mọc ra, ở trên mỏm đá ấy các bạn cảm nhận đc toàn bộ vẻ hoang sơ của núi rừng Tây Bắc. Chúng ta sẽ thấy giống như chạm được tới mây bay, vờn trong gió.
Choang ngop boi ve dep cua Ma Pi Leng

Chặng đường khám phá hiểm trở đấy ko hề dễ dàng chinh phục tuy vậy Mã Pí Lèng vẫn để cho các thành phần đam mê phiêu lưu ao ước đc đặt chân đến, những ai đã đến thì chờ đợi được quay lại để chiêm ngưỡng vẻ kỳ vĩ of thiên nhiên đất nước. Tỏ lòng mang ơn hàng vạn người con của dải đất hình S đã hiến dâng tính mạng tạo ra con đường này - cung đường lấy tên Hạnh Phúc.