Cách viết mẫu CV xin việc hiệu quả cho sinh viên mới ra trường

384 Lượt xem

    Hầu hết không ít bạn gặp phải tình trạng đi thi đại học thì tỉ lệ  chọi là 1 chọi 5 nhưng nếu đi tìm việc thì đó lại là tỉ lệ 1 chọi 10. Để xin được một công việc phù hợp không là chuyện dễ dàng với nhiều người tìm việc hiện nay. Ngoài những kiến thức chuyên môn thì bạn cần phải có thêm một số kiến thức ngoài xã hội nữa đó chính là kỹ năng mềm. Để có thể thu hút nhà tuyển dụng thì bạn cần phải viết mau cv xin viec một cách ấn tượng. Để được như vậy hôm nay CV Online 365 sẽ giới thiệu chi tiết bài viết sẽ hướng dẫn bạn cách viết CV hiệu quả thu hút nhất cho những sinh viên mới ra trường trước nhà tuyển dụng.

Bí quyết viết mau cv xin viec cho sinh viên mới ra trường

Mẫu CV chuẩn thì cần phải có đủ các đề mục yêu cầu. Tuy nhiên bạn cần phải sử dụng một số mẹo khác nữa để có thể gây ấn tượng cho nhà tuyển dụng.  Vậy làm thế nào để tạo sự chú ý và khác biệt khi viết CV?

mau cv xin viec

Phần mở đầu của mau cv xin viec

Hầu hết các sinh viên đều viết phần mở đầu có nội dung là giới thiệu về bạn gồm yêu thích công việc, thích tìm tòi, sáng tạo,ham học hỏi … Điều này rất có thể khiến nhà tuyển dụng cảm thấy nhàm chán bởi họ đều đã đọc quá nhiều các CV khác cũng có mô tip chung như vậy.

Thay vì điều đó tại sao bạn lại không tự tạo ra cho mình một sự thu hút khác trước các nhà tuyển dụng bằng  nêu nên những mục tiêu trong công việc của mình ra sao?,….

Nêu nên được lý do để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn khi đọc mau cv xin viec

Hiện có không ít sinh viên bắt gặp tình trạng quá chú trọng tới bản thân mà không quan tam tới suy nghĩ từ phía nhà tuyển dụng. Bạn thử đặt mình vào tình trạng giữa hàng nghìn CV mà chỉ chọn ra vài cái, chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ chỉ đọc lướt qua CV của bạn và sẽ chỉ xem những phần trọng tâm mà thôi. Vì thế hãy tạo sự khác biệt và cho họ thấy bạn chính là người phù hợp nhất với vị trí mà họ đang thiếu.

Cho nên bạn cần phải đưa ra một vài lý do rõ ràng để nhà tuyển dụng muốn gặp bạn, hay nói cách khác đây chính là lúc mà bạn cần pr về bản thân của mình.

Bây giờ, ngoài việc nâng cao kỹ năng chuyên môn thì bạn cũng cần tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa để có thể rèn luyện kĩ năng mềm cho mình hiệu quả nhất.  Hãy chứng minh cho nhà tuyển dụng nhận thấy được tiềm năng trong con người bạn.

Nên quan tâm tới giá trị hơn vị trí trong công việc

Sinh viên mới ra trường khi viết mau cv xin viec thường xuyên quá  chú trọng  tới những điều bạn làm được mà không để ý đến giá trị có thể đem lại cho công ty tuyển dụng. Tất cả các nhà tuyển dụng sẽ quan tâm tới những gì bạn có thể đem lại cho họ khi được nhận thay vì  vị trí bạn trong công ty.

mau cv xin viec

Do đó cần phải trình bày rõ những điều bạn có thể làm được cho họ khi nhận vào vị trí này.  Qua đó khi viết CV xin việc bạn cần phải khéo léo sử dụng ngôn từ sao cho thích hợp nhất.

Nên giành nhiều thời gian khi viết mẫu  CV xin việc

Cho dù bạn là đối tượng nào đi chăng nữa thì cung cần phải dành nhiều thời gian khi viết CV xin việc. Những CV xin việc viết vội vã , sơ sài thường rất hay bị loại ngay từ đầu. Cho nên lúc này đòi hỏi bạn cần sử dụng khéo léo kĩ năng trình bày logic và thống nhất ..

Viết mau cv xin viec phải hợp lý

Trước khi viết CV chắc chắn bạn đã nhắm được cho mình một vài vị trí ưng ý  tuy nhiên hiện giờ bạn chưa có kinh nghiệm gì nên đừng có quá ảo tưởng sức mạng ứng tuyển những vị trí không tưởng mà cần tiến lên dần dần từ thấp tới cao.  

Ngoài ra cũng nên tránh việc đưa những thông tin không cần thiết vào trong CV xin việc nên khéo léo khi ghi kinh nghiệm bản thân hiện có vào trong đó. Nên nêu kinh nghiệm có mối quan hệ với vị trí bạn đang ứng tuyển,

Nêu rõ vị trí ứng tuyển khi viết mau cv xin viec

Tất cả nhà tuyển dụng đều mong muốn ứng viên ứng tuyển vào chính những vị trí họ đăng tuyển mà không phải là vị trí nào khác. Trước khi gửi CV xin  cần điền chính xác thông tin người nhận, vị trí ứng tuyển và tên doanh nghiệp.  Cũng chỉ nêu những kinh nghiệm và  kỹ năng bạn có thể đáp ứng hiệu quả công việc. Đây sẽ là cách giúp bạn thu hút nhà tuyển dụng hiệu quả.

Cam kết về những thành tựu bản thân đạt được khi viết mau cv xin viec

mau cv xin viec

Có thể sử dụng từ nghĩ thể hiện trách nhiệm như  “ Tôi có trách nhiệm trong…” và “ Những kết quả tôi đạt được..”.

Tất cả những điều bạn nêu ra đều có thể giúp bạn được nhà tuyển dụng đánh giá cao là có trách nhiệm  và có phẩm chất tốt.

Tổng kết lại, bạn là sinh viên mới ra trường và kinh nghiệm của bạn rất hạn chế nhưng bạn nếu biết phát huy điểm mạnh của mình và khéo léo thể hiện chúng trong CV thì cơ hội  việc làm sẽ tới với bạn nhanh chóng,

Hy vọng bạn có thể biết cách viết mau cv xin viec hiệu quả và xin được công việc như ý muốn.