Những cách tạo đơn xin việc online dễ dàng nhất

359 Lượt xem

Đơn xin việc online là một công cụ giúp cho người tìm việc có được nhiều lợi ích khi xin việc làm. Vậy bạn đã có trong tay những cách hiệu quả nhất để có thể tạo được một bản CV xin việc online thu hút nhà tuyển dụng? Do là một cách làm mới cho nên có thể nó chưa thực sự phổ biến đối với mọi người, nhất là những người mới bắt đầu sự nghiệp xin việc làm. Vậy hãy đọc bài viết này để có thể tích lũy cho mình những thông tin bổ ích nhất để có thể tạo được một bản CV online hoàn chỉnh, có sức hút lớn.

Những lợi ích lớn khi tạo đơn xin việc online

đơn xin việc online

Tạo đơn xin việc online là cách nộp đơn theo “kiểu hiện đại”. Lợi ích của cách làm này được nhìn thấy rất rõ khi đặt vào thế so sánh với cách truyền thống. Nếu đơn xin việc truyền thống được thực hiện hoàn toàn thủ công, từ khâu viết đơn cho tới khâu nộp đơn, người lao động muốn xin việc phải đem bộ hồ sơ giấy đến tận cơ sở doanh nghiệp tuyển dụng để nộp, vừa mất thời gian thì không giống với cách làm này, người ta đã “Cải tiến” lên rất nhiều nhằm rút gọn tối đa quá trình nộp đơn xin việc thông qua đơn xin việc online. Như vậy, người xin việc chỉ cần chuẩn bị sẵn sàng một chiếc máy tính hoặc laptop có kết nối internet, tự soạn ra hoặc sử dụng những mẫu CV xin việc có trên mạng để tạo bản CV, sau đó không cần phải đến trực tiếp địa chỉ tuyển dụng để gửi hồ sơ, CV mà chỉ cần ngồi trước máy tính , thực hiện một vài thao tác theo yêu cầu của nhà tuyển dụng là người ứng viên có thể gửi ngay CV xin việc và hồ sơ xin việc của mình đến tay nhà tuyển dụng chỉ trong tích tắc vài giây. Đây được gọi là cách gửi đơn xin việc online.

Có phải chỉ cần gửi đơn xin việc online đến nhà tuyển dụng?

đơn xin việc online

Một lá đơn xin việc không thể cho bạn kết quả bạn có được tham gia cuộc phỏng vấn hay không. Mặc dù nó là thành phần rất quan trọng nhưng trong bộ hồ sơ xin việc bạn không thể thiếu những tài liệu, giấy tờ liên quan tương đương giá trị như đơn xin việc online. Vậy, muốn tạo ấn tượng chuẩn cho nhà tuyển dụng, trước hết các bạn hãy chú ý đảm bảo đầy đủ các yếu tố quan trọng trong bộ hồ sơ xin việc online. Về cơ bản, các loại giấy tờ trong bộ hồ sơ Online đều tương tự như bộ hồ sơ giấy, chỉ khác cách thực hiện mà thôi. Do đó, bộ hồ sơ xin việc online sẽ bao gồm các yếu tố sau: CV xin việc, Đơn xin việc ( còn gọi cách khác là thư xin việc), Các sản phẩm cá nhân đi kèm, Hình ảnh cá nhân ( ảnh chân dung ), Các tài liệu khác. Trong số những yếu tố này, bài viết sẽ đặc biệt quan tâm tới yếu tố đơn xin việc online để hướng dẫn chi tiết cho bạn cách tạo ra nó sao cho thật hiệu quả.

Cách tạo đơn xin việc online dễ dàng mà vẫn thu hút

Nếu như cứ chăm chăm thực hiện theo các bước đơn giản và không có trọng tâm nào đặc biệt, chắc hẳn lá đơn xin việc online của bạn sẽ rất dễ bị hòa lẫn vào với vô số các hồ sơ xin việc khác. Muốn bộ hồ sơ của mình nổi bật thì từng “thành viên” của nó đều phải “phát ra được ánh sáng”, trong đó, nhất thiết phải có đơn xin việc. Thế nên chỉ cần một vài sự nỗ lực nho nhỏ thì bạn cũng có thể đánh bại được hơn 90% đối thủ. Hãy tập trung vào ba điểm quan trọng nhất để có được điều mong muốn trong lá đơn xin việc.

đơn xin việc online

Thực chất vấn đề được trình bày trong lá đơn xin việc chính là cách bạn trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng. Đọc rất nhiều thứ nhưng lan man và không đúng ý của họ thì lá đơn đó cũng chỉ là vô nghĩa, và dường như những điều bạn thể hiện trong đơn xin việc đều chỉ coi như là một bản tự sự cá nhân thuộc về bạn mà không dành cho nhà tuyên dụng ậy. Thay vì đọc một lá đơn xin việc dày cộp kéo dài tới vài trang chỉ toàn chữ, nhà tuyển dụng sẽ luôn có cách để phân loại hồ sơ và cách tối ưu nhất là tìm kiếm những hồ sơ trả lời nhanh gọn được câu trả lời mà nhà tuyển dụng đưa ra. Nhiệm vụ của người tìm việc chính là đảm bảo 3 yếu tố:

Trả lời đúng trọng tâm nhà tuyển dụng. Nhà tuyển dụng thường chú ý tới các vấn đề của người lao động như kỹ năng, kinh nghiệm, trình độ. Vậy, trong bản đơn xin việc online bạn cần tập trung thể hiện đầy đủ các nội dung này, vừa ngắn gọn vừa đầy đủ. Tiếp theo, khi trình bày, chú ý tới các vấn đề về hình thức như lỗi chính tả, font chữ, căn chỉnh văn bản bởi bạn thực hiện thao tác trên word cho nên cần phải chú ý tới điều này. Nhất định, các bạn nên chú không mắc lỗi chính tả vì dựa vào chi tiết dù nhỏ như thế nhưng cũng có thể khiến cho nhà tuyển dụng đánh giá không tốt về bạn. Họ sẽ cho rằng bạn là người không cẩn thận, làm việc sẽ không chỉnh chu đạt yêu cầu của công ty. Và bạn nên đưa ra những chứng minh cụ thể từ những sản phẩm đại diện cho thành tích của bạn.