VnnewsMedia.com - Công thức tìm việc nhanh của người làm It khi chuẩn bị đi phỏng vấn

185 Lượt xem

   Hiện nay người tìm việc IT khi muốn đi phỏng vấn xin việc đều chung một suy nghỉ là tự đặt ra trong đầu những câu hỏi mà nhà tuyển dụng hay hỏi.  Và làm cách gì để buổi trả lời phỏng vấn diễn ra thành công nhất? Sau đây là một số kinh nghiệm mà chuyên mục muốn chia sẻ cho những bạn muốn tìm việc làm It để tham khảo nhằm mau chóng kiếm được việc trong thời gian sớm nhất. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Tìm vị trí ứng tuyển phù hợp trong lĩnh vực IT

Ban đầu khi đi tìm việc làm It các bạn không nên trang bị hay in nhiều bản hồ sơ tìm việc để dự phòng. Bạn cần nghiên cứu tới các công ty mà mỗi người đang muốn xin vào như: Các doanh nghiệp tập trung chuyên môn vào mảng nào để còn xem doanh nghiệp có hợp với các kinh nghiệm hay nghề mà bạn đã và đang yêu thích hướng tới không.

Công thức tìm việc nhanh để cho người làm It chuẩn bị hành trang khi tới buổi phỏng vấn


Đến khi người ứng tuyển đã chọn được một công ty hợp với kinh nghiệm phát triển của bạn thì việc tiếp theo các bạn phải chuẩn bị những thông tin quan hệ tới công ty đó. Với các kinh nghiệm mà bạn đã có được từ trước đó kết nối những cái bạn hiểu biết đến việc làm mà doanh nghiệp mới hướng đến để tìm việc làm  IT chắc chắn bạn sẽ mau chóng xin vào làm thành công tại vị trí này.

Những thứ cần chuẩn bị khi đi phỏng vấn việc làm IT

Việc làm một It là công việc bạn phải tiếp xúc trực tiếp đến máy tính nhiều; bởi vậy vấn đề trước khi đi phỏng vấn các bạn cần trang bị mọi thứ để nhà tuyển dụng biết được bạn là ứng viên có khả năng và muốn có được vị trí làm việc tại nơi này.
Đồ mặc trên người cũng là điều cần thiết cho ứng viên để nhà tuyển dụng việc làm IT thấy rằng bạn có tôn trọng công ty của họ hay không đó. Không nên mặc bộ trang phục xì tin quá mà cần phải mặc trang phục công sở và còn cần sơ vin gọn gàng.
Nhớ đến đúng giờ hẹn, các bạn luôn phải tới đúng lịch đã hẹn, bạn nên tới đó trước 15 phút, bởi vì công ty tuyển dụng có thể sẽ đánh giá cao sự nghiêm túc của các bạn trong công việc và đây chính là điểm giúp bạn nhận được điểm tốt trong mắt các nhà tuyển dụng nhất.
Ở trong ngày phỏng vấn nhà tuyển dụng sẽ đưa ra các câu hỏi để hỏi bạn; cố gắng tự tin để trả lời một cách trôi chảy. Ánh mắt phải nhìn trực tiếp vào nhà tuyển dụng,  nếu như các bạn không dám nhìn vào họ thì nhà tuyển dụng có thể sẽ nhận xét người ứng tuyển đang trả lời không trung thực, không đáng tin cậy. Để tìm việc làm cho dân It, công ty đã chuẩn bị tư liệu câu hỏi có chọn lọc đến các bạn rồi vì thế mỗi người phải tìm hiểu những câu hỏi đó.

Để thuyết phục nhà tuyển dụng bạn cần nhớ một số kinh nghiệm bắt buộc như sau:

việc làm

  • Một trong những kinh nghiệm hàng đầu khi phỏng vấn dành cho dân  IT  là hãy trau dồi cho mình các kỹ năng, kiến thức thực tế cơ bản, những kỹ năng cnaopf bắt buộc phải có nơi công sở, khẳng định, nhấn mạnh rằng kiến thức của bạn chắc chắn đáp ứng được nhu cầu của nhà tuyển.
  • Khi giao tiếp trong buổi phỏng vấn hãy mạnh dạn tương tác với nhà tuyển dụng nhưng cũng cần tránh việc quá chớn.  Điều đó chắc chắn khiến cho nhà tuyển dụng không thích,  vì sau này nếu bạn  làm việc giỏi thì bạn còn hống hách hơn thế rất nhiều..
  • Để phỏng vấn xin việc làm IT  thành công thì ít nhất bạn phải đọc dịch tài liệu chôi chảy bằng tiếng Anh.
  • Trong suốt thời gian phỏng vấn hãy để nhà tuyển dụng biết được bạn là một ứng viên cực kì cởi mở, năng động, nhiệt tình, hòa đồng và cực kì vui vẻ nhé!

Trên đây chính là một vài kinh nghiệm mà chuyên mục muốn dành cho bạn khi tham gia phỏng vấn xin việc IT, hy vọng bạn có thể thêm được nhiều kinh nghiệm hay vào sổ tay của mình khi đi phỏng vấn. Ngoài ra, để mau chóng tìm được việc làm phù hợp ngay bây giờ bạn có thể nhanh chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn.

Đừng quên việc ghé thăm chuyên mục thường xuyên mỗi ngày để có thể cập nhật được thật nhiều những tin tức hữu ích có liên quan tới việc làm nhé! Chúc bạn thành công!