VnnewsMedia.com - Công ty yêu cầu điều gì từ ứng viên

266 Lượt xem

Nước ta là lãnh thổ có số lượng dân lớn, lượng dân số thuộc lứa tuổi làm việc chiếm tỷ trọng nhiều gây ra khó khăn cho vấn đề việc làm. Nhất đối với đa phần bạn trẻ vừa tốt nghiệp không có kỹ năng thì cần phải có một số yếu tố nhất định để thu hút các nhà tuyển dụng.

Muốn dành điểm trong mắt công ty thì lao động mới tốt nghiệp phải thể hiện các điểm mạnh cùng tư tưởng tốt nhằm đánh bật ứng viên khác. Do ít khả năng làm việc cho nên ứng viên để ý cách nói của mình nên trình bày bằng thái độ tích cực nhằm đơn vị đó nhận thấy sẽ đào tạo các bạn làm việc được.

Vậy bạn trẻ sắp tốt nghiệp phải chuẩn bị những gì?

Những điều nhà tuyển dụng cần ở ứng viên mới tốt nghiệp

Khả năng chuyên ngành là điều kiện cần có

Kỹ năng nghiệp vụ là những kiến thức và thực nghiệm nhằm giải quyết nhiệm vụ cần thiết ở khía cạnh chuyên ngành. Kỹ năng này là đòi hỏi cần thiết từ tất cả công ty tuyển mộ nào. Những đơn vị làm về mảng y tế, máy móc, tiền tệ ... yêu cầu chính xác thì kiến thức chuyên môn gần như là yếu tố then chốt đánh giá bạn có đạt không. Với công ty, kỹ năng về chuyên ngành của thường được nhìn nhận qua những điều bạn nói cùng với thành tích những môn chuyên ngành. Cuộc vấn đáp thực hiện rất ngắn ứng viên khó mà thể hiện hết kiến thức chuyên môn để nhà tuyển dụng thấy ngay nên họ sẽ xem bảng điểm để đánh giá.
Kiến thức nghiệp vụ cần góp nhặt qua thời gian học hành và không tự nhiên sở hữu. Vì thế từ thời còn đi học sinh viên nên tích cóp những kiến thức về chuyên ngành để bằng cấp "đẹp" gây ấn tượng có lợi với công ty đó.

Các kỹ năng xã hội cần thiết đối với sinh viên chuẩn bị tốt nghiệp

Bên cạnh kiến thức chuyên môn người trẻ cũng cần chuẩn bị một số kỹ năng xã hội trước thời điểm kiếm việc. Không như kiến thức nghiệp vụ, kỹ năng mềm không trình bày trên bảng điểm mà thể hiện lên cách giao tiến, năng lực sáng tạo của bạn đó là khả năng thuyết phục, lắng nghe, làm chủ thời gian, làm việc nhóm, giải quyết vấn đề...Nhà tuyển dụng nào cũng thích tìm được người lao động nhiệt tình biết quan tâm đồng nghiệp, chịu áp lực...

Doanh nghiep yeu cau dieu nhu nao tu ung vien

Tương tự kỹ năng về chuyên ngành , kỹ năng xã hội cần có một giai đoạn học tập và tích lũy. Ngay thời điểm đang đi học sinh viên rèn luyện và tích cóp những kỹ năng đó bằng việc gia nhập hoạt động tập thể. Nhiều việc partime lúc còn sinh viên đặc biệt là việc làm sát chuyên môn mình theo đuổi làm cho ứng viên có vừa kỹ năng về chuyên ngành và kỹ năng mềm, điều đấy giúp công ty đánh giá tích cực nhất về bạn. 

Có nhiều việc làm xem trọng kỹ năng mềm hơn khả năng về chuyên ngành như bán hàng, marketing ... một số công việc hay phải gặp mặt đối tác cần khả năng thương thuyết. Trên thực tiễn, sự kết quả quy định bằng 25% kỹ năng về chuyên ngành và 75% kỹ năng mềm.

Tìm hiểu thông tin công ty

Có thể bạn không phải là người có kinh nghiệm nhưng bạn cần tìm hiểu kỹ các công việc của công ty bằng cách tìm hiểu thêm thông tin về công ty. Các thông tin này bạn có thể tìm kiếm thông qua các trang web tìm việc làm, các bài báo, phương tiện truyền thông, mạng xã hội,...thông qua đây bạn có thể nắm bắt được tình hình công ty một cách cụ thể nhất. Để cho nhà tuyển dụng biết được bạn quan tâm đến công ty thì trong quá trình phỏng vấn bạn có thể đưa thông tin này cho các nhà tuyển dụng, bởi có thể họ sẽ đánh giá cao những ai quan tâm đến công ty của họ.  

Bạn muốn xây dựng sự nghiệp ở công ty

Nếu bạn thực sự muốn làm việc lâu dài và phát triển sự nghiệp trong công ty của mình hãy cho nhà tuyển dụng thấy được điều này trong quá trình phỏng vấn. Hãy nói với họ rằng bạn có ý định gắn bó lâu dài và muốn cống hiến cho công ty. Các nhà tuyển dụng sẽ đánh giá cao những người thực sự muốn đóng góp và gắn bó lâu dài với công ty của mình.