VnnewsMedia.com - Hướng đi việc làm cho học sinh sinh viên quay phim khi muốn tìm việc làm

204 Lượt xem

Quay phim đây là một việc làm được nhiều bạn trẻ yêu thích và đam mê, đối với công việc này bạn có thể thỏa niềm đam mê với điện ảnh của mình. Nhưng để có kiến thức vững chắc khi làm công việc này thì không ai cũng làm được. Nếu muốn tìm việc làm và để vững bước với lòng nhiệt huyết quay phim thì bạn phải có được những khả năng nhất định cho mình.

Vậy làm sao để tích lũy các kỹ năng để trở thành người quay phim giỏi? Để biết thông tin chi tiết về vấn đề này bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết trong bài viết dưới đây. 

sinh viên rèn luyện kỹ năng quay phim như thế nào?

Bạn cần nắm chắc những kỹ năng quay phim đã được học và làm trong thực tế 

Một học sinh sinh viên quay phim phải nâng cao sức khỏe cho chính mình. Quay phim là nghề khá vất vả và công việc này không phải dành với người có sức khỏe kém. Vì nhiều khi đi đi làm thì chúng ta phải đến rất nhiều chỗ khác nhau, kèm vào đấy mỗi người còn cần phải mang theo người bộ máy quay phim theo khắp trong các cuộc hành trình. Ra sức rèn luyện và tập thể dục trước khi đi tìm việc làm nhanh quay phim nhé.
Trong khi đang còn đi học có sự đam mê tới quay phim thực sự, thì việc cần thiết cho các bạn là cần phải nâng cao những kinh nghiệm của mình bằng cách như:
+ Vào các hoạt động hội nghị, hội thảo có liên quan đến nghề quay phim như những liên hoan phim, tìm kiếm những phim đã đoạt giải thưởng cao....
+ Đi cùng các anh chị khóa trước nếu muốn học hỏi thêm kiến thức

+ Trong bất cứ trường hợp nào bạn có thể đề xuất những người đi cùng để được học tập, thử nghiệm quay trên nhiều dòng máy khác nhau đề có sự so sánh khác biệt và đặc điểm của mỗi dòng máy. 

Tìm công việc bổ trợ cho kỹ năng quay phim của mình 

sinh viên rèn luyện kỹ năng quay phim như thế nào?

Tăng cao kinh nghiệm của phay phim bằng cách học những người đi trước, đó là việc khá cần thiết khi chúng ta đi ra bên ngoài thực tại. Bởi môi trường nó không giống với thực tế học trong sách vở; Khi học trên trường chỉ là một phần cơ bản để mọi người hiểu biết về nghề quay phim thôi.

Học từ quá trình chụp ảnh

Một điều cơ bản mà người quay phim nên nhớ đó chính là chụp ảnh và quay phim đều có một quy tắc chung với nhau. Nhưng bạn có thể thấy điện ảnh cao cấp hơn nhiều vì đây là những khung hình động. Do đó khi làm việc bạn cần thiết lập camera của mình với các chế độ màu, độ sâu, phơi sáng, khung hình,...và điều quan trọng là truyền tải được nội dung mà mình muốn nói đến một cách cụ thể nhất. 

Thử nhiều máy quay và ống kính khác nhau

Một nhà quay phim giỏi bạn cần có sự hiểu biết toàn diện về công nghệ, thiết bị, bạn hãy tìm cách được sử dụng trên nhiều máy quay khác nhau. Bạn có thể thuê, mượn các máy quay khác nhau và tìm hiểu về điểm mạnh, điểm yếu của từng loại máy để định hình được phong cách và thương hiệu của mình. 

Sử dụng nhiều loại tỉ lệ khung hình khác nhau

Một cách khác có thể giúp bạn có thể thoát ra khỏi vòng an toàn của mình đó chính là tập quay rất nhiều khung hình khác nhau. Bạn nên có cái nhìn toàn diện về một khung hình quay sẽ có gì khác biệt so với các khung hình khác. Tùy từng trường hợp mà sử dụng tỷ lệ khung hình phù hợp nhất. 

Học chỉnh màu khi dựng 

Số lượng người làm việc trong đoàn phim ngày càng ít đi thì vai trò của người quay phim lại cần được hoàn thiện hơn. Bạn không chỉ dừng lại ở việc quay phim mà còn phải am hiểu sâu sắc về chỉnh màu sắc trong tác phẩm của mình. Có như vậy bạn mới có thể trở thành một người quay phim giỏi và đa dạng hơn trong quá trình làm việc của mình. 

Nếu muốn có thêm kinh nghiệm thì ngay lúc ngồi trên giảng đường các bạn nên kiếm tìm việc như là hỗ trợ hoặc trợ lý quay phim của những đội ngũ quay phim cùng với việc học của các bạn. Trong đó, chúng ta sẽ làm ở trong các doanh nghiệp chuyên về máy quay hoặc những doanh nghiệp chuyên môn về các phụ kiện trợ giúp cho quay. Làm việc này sẽ trợ giúp chúng ta quen dần tới các thiết bị dành quay phim rất giúp ích cho niềm đam mê của bạn đó.