VnnewsMedia.com - Kiếm việc bán thời gian liệu có phải là chọn lựa phù hợp nhất đối với sinh viên?

186 Lượt xem

Sinh viên có nên tìm việc làm thêm hay không? Đây là một câu hỏi được khá nhiều người quan tâm. Trên thực tế vẫn có nhiều nhận định cho rằng sinh viên nên đi làm thuê. Hầu hết vẫn có rất nhiều bạn sinh viên kiếm việc ngoài giờ là để tăng một phần tiền cho đời sống.

Hiện đang có không ít các công việc tuyển ngoài giờ cho sinh viên. Thế nhưng sẽ có một vài sinh viên lo lắng về việc " sinh viên nên tìm việc part-time không?" Bài viết dưới đây mình sẽ giải đáp đến mọi người câu hỏi này nha.


Tìm công việc làm thêm dành cho sinh viên liệu có khó khăn?

Sinh viên nên tìm việc làm thêm ngoài giờ hay không?

Từng sinh viên khi mà rời khỏi THPT qua những cần cù hết sức có thể thành sinh viên đại học và bắt đầu theo đuổi quãng đường ước mơ của bản thân. Đây là quãng thời điểm đẹp nhất ở cuộc sống từng người. Học hành, tình nguyện và đi ngoài giờ. Đây là vòng quay của thời sinh viên mà bản thân mình đã từng trải qua. 

Ngoài những hoạt động đó thì nhiều sinh viên lựa chọn cho mình cách đi làm part-time hầu hết là có mục tiêu là tăng một phần sinh hoạt phí chi trả cuộc sống bởi vì vô số bạn sinh viên là dân tỉnh lị, kinh tế không dư dả. Những sinh viên thường kiếm những việc làm ví dụ: chạy bàn, dạy thêm, bán quần áo... Đó là những việc làm cuốn hút sinh viên nhiều nhất, nét riêng ở những việc làm này chính là chia thành khung giờ cho nên sẽ hợp lý cho thời giờ của sinh viên. Sinh viên có thể đăng kí đi làm khung giờ sáng hay buổi tối tùy vào sự sắp xếp thời giờ của các bạn cho thích ứng với công việc học hành.

Các việc đó thường chẳng đòi hỏi kinh nghiệm hoặc tiêu chuẩn làm việc tốt. Mọi người chỉ cần nhạy bén, chịu khó là có khả năng được chấp nhận vào làm việc. Hiện nay có rất nhiều siêu thị đang tuyển dụng lượng lớn nhân sự đi làm nửa ngày với mức tiền công cực kì lớn. Điểm mạnh ở các việc này mọi người được làm việc ở trong môi trường sạch đẹp, không nắng mưa rất không vất vả. Mức lương sẽ không phải nhỏ. Những việc đấy có tiền thù lao khoảng 3tr/tháng. Đã đủ với cuộc sống sinh viên rồi chuẩn không?

Công việc làm thêm sẽ giúp cho các bạn được va chạm ở thực tiễn, được biết đến cùng một số mẫu người, tình cảnh xã hội và giúp cho mọi người bớt nhút nhát như ứng biến nhanh nhạy hơn.

Có thể nhận thấy sinh viên làm thêm cũng mang lại rất nhiều lợi ích thiết thực cho sau này. Không chỉ là việc kiếm một phần thu nhập mà còn được va chạm thực tế làm cho mọi người chín chắn hơn, đỡ rụt rè hơn ở trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy vậy có những công việc giúp bạn có thêm được các kinh nghiệm chứ không giúp nhiều cho lĩnh vực mà bạn đang học ở trường. 

 


SV nên đi part-time hay không?

Đi làm part-time để lấy thêm kinh nghiệm 

Sinh viên kiếm việc làm thêm với 2 mục tiêu là: đi part-time là kiếm thêm thu nhập đi việc làm là để tích lũy kinh nghiệm giúp cho công việc tương lai của bản thân. Một vài sinh viên muốn bổ sung vốn kinh nghiệm thì hãy kiếm những việc làm có can hệ tới chuyên môn của mọi người. Ví dụ như sinh viên theo học kế toán thì có thể ứng tuyển vào đi làm thực tập sinh tại một số công ty để trau dồi kĩ năng cho chính mình. Tùy thuộc vào mỗi vị trí mà sinh viên kiếm một vài việc làm phù hợp. Nhưng một vài việc làm đó đôi khi không đem đến cho mọi người tiền công lớn. Đôi khi bạn còn phải chấp nhận làm việc không lương. Tuy thế bạn sẽ trau dồi được lượng kiến thức thực tế cực kì có ích mà trong giáo trình chẳng khi nào có. Điều đó có thể giúp ích cực kì nhiều cho các bạn trong công việc sau này đó.

Với những thông tin trên đây có thể thấy tìm việc làm thêm là một việc làm rất cần thiết cho sinh viên, khi đi làm thêm bạn không chỉ được tích lũy kinh nghiệm học tập, thực hành mà còn giúp cho bạn có thêm rất nhiều kỹ năng phục vụ cho sau này. Hi vọng rằng các bạn xác định được hướng đi dành riêng bạn. Mong các bạn thành công.