VnnewsMedia.com - Làm những gì để có những kinh nghiệm cần phải có để tìm việc nhanh cho bartender

202 Lượt xem

Bartender còn được gọi là một nghề pha chế đồ uống, là một bartender phải thuần thục những màn trình diễn, biểu diễn bằng bình shaker – đây còn là trang bị được coi là không thể thiếu với họ. Bởi vì các bạn muốn Người tìm viêc thành bartender phải trải qua sự khổ luyện gian nan. Nhưng với nhiều người có đam mê công việc này thì đấy là một việc làm đang làm cho họ cảm nhận được hứng thú vì sự sáng tạo với không ngừng thay đổi của nó.

Kỹ năng cần có của Bartender

Tìm việc làm của bartender có dễ không?

Bartender là nghề đòi hỏi bạn cần học nhiều quy tắc pha chế đạt tiêu chuẩn với biết cách biểu diễn của quá trình pha chế; nếu màn trình diễn khéo léo bằng những chiếc ly, cốc và chai... người làm bartender phải thu hút được các vị khách tại quầy bar.

Trên thực tế, với thực trạng các quán bar, cafe cao cấp ngày càng được mở ra nhiều tại Hà Nội và khách hàng càng ngày càng kỹ tính nên tìm việc cho một bartender cũng phải chuyên nghiệp hóa. Đó là một trong những yếu tố quyết định, để cho nghề này càng trở nên lôi cuốn các bạn trẻ. Không những thế, việc trở thành một nhà điều chế tài giỏi cũng là một hướng đi nhiều hứng thú dành cho thế hệ trẻ mong muốn tiến tới này. Đây là 1 trong những ngành nghề mang đến thu nhập khá cao ở xã hội hiện tại; nếu các bạn có tay nghề tốt bạn đã được làm trong một môi trường sôi động, trẻ trung rồi đó.

Tất cả kinh nghiệm phải học hỏi để tìm việc làm cho 1 bartender

Kiến thức phối chế đó là kinh nghiệm cân bằng được các nguyên liệu cocktail để làm sao có được hương liệu đạt chuẩn như yêu cầu của khách hàng. Với những ly cocktail tuyệt hảo, bartender phải thể hiện những ly cocktail để làm cho nó sự hài hòa và nhìn thấy sự hấp dẫn trong đó. Ngoài ra, các bạn phải nhận biết được tất cả các loại rượu ; khó hơn thì phải thuộc tất cả các công thức pha chế các loại mocktail, cocktail,....

Kỹ năng cần có của Bartender

Học cách biểu diễn đây là bài học khó nhất với 1 bartender. Đây là sự phân biệt giữa người giỏi và người bình thường. Bartender là người cần phải phối hợp với sự sáng tạo giữa các phương pháp đồ uống và phải thể hiện tới các vị khách những kĩ thuật điêu luyện. Các bạn nên chú ý trước khi tim viec lam 1 bartender thì bắt buộc học hỏi các kĩ năng này.

Kỹ năng bán hàng: Hầu hết với tất cả các nhân viên pha chế trong nhà hàng đều được trả một mức lương rất cao cộng với tiền thưởng, tip tùy ý. Có nhiều nhân viên pha chế luôn biết cách cư xử thân thiện, lôi cuốn với khách hàng và một điều là không bao giờ ngại ngùng với khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn có được một lượng khách nhất định và khả năng bạn nhận được tiền tip cao hơn những nhân viên khác. 

Làm được nhiều công việc: Mỗi nhân viên pha chế sẽ cùng một luc làm việc với 5 đến 7 khách hàng, nên họ cần phải vừa làm pha chế vừa giao tiếp với khách hàng của mình. Do đó bạn cần phải đồng biết cách làm sao để cân bằng giữa cả 2 việc trong cùng 1 thời điểm. 

Khả năng làm việc dưới áp lực cao: Làm người pha chế bạn sẽ phải cùng lúc làm rất nhiều công việc khác nhau như pha chế, giao tiếp với khách hàng, giờ làm việc khuya,...điều này có thể khiến bạn cực kỳ mệt mỏi vì giờ giấc. Do đó, điều mà một người pha chế cần tích lũy cho mình đó chính là phải chịu được áp lực công việc khá cao mỗi ngày. 

Khổ luyện và học hỏi không ngừng: Kĩ năng của 1 bartender cần phải vượt qua quy trình rèn luyện chăm chỉ và luôn luôn học hỏi. Đặc biệt bạn muốn tìm việc làm bartender, để dẫn các bạn tới đạt được kết quả nhanh nhất đó là mỗi người tìm một người có kinh nghiệm điều chế chuyên nghiệp để học hỏi. Khi tìm được người chỉ dạy rồi, các bạn cần phải dày công tập luyện 1 thời gian và học thêm kỹ năng để thành thạo với công việc này. Nếu không được thì hiện nay đang có rất nhiều trường dạy điều chế phối chế tại Hà Nội. Điều quan trọng nhất đối với các bạn là lòng quyết tâm và đam mê với nghề nữa thôi.