VnnewsMedia.com - Một vài điều phải biết trong khi tìm việc để mà phòng tránh bắt gặp công ty giả mạo

370 Lượt xem

Với mạng internet phát triển phổ biến, vấn đề tìm việc làm trở thành đơn giản. Song song với nhiều các công ty tuyển dụng và các trang tuyển dụng uy tín ra đời nhằm giới thiệu viec lam tới người lao động. Tuy nhiên, cũng có một số nhà tuyển dụng lừa đảo ra đời và đương lừa không ít ứng viên cần công việc vì dễ tin người. 

Một vài điều phải biết khi tìm việc để phòng tránh bắt gặp công ty giả mạo

Dưới đây sẽ là một số bí kíp giúp anh chị nhận biết được một số bài viết tuyển dụng lừa đảo, mọi người cần tìm hiểu để có thể rút ra kinh nghiệm khi đi xin việc. Trên thực tế, bọn xấu sẽ có nhiều chiêu thức, nhiều mưu mẹo mà bạn khó lường được trước. Bạn đọc các thông tin dưới đây để có kiến thức để xử lý trong tình huống gặp phải được tốt nhất, hiệu quả nhất. 

>>> Xem thêm: Cách tạo thế chủ động khi tìm kiếm việc làm

Chưa có thông tin doanh nghiệp trên mạng

Việc mà các bạn có thể dễ nhìn ra là thông tin địa chỉ công ty ở tin tức tuyển nhân viên ghi công ty ở đây nhưng mà tới lúc ghé qua phỏng vấn thì lại là địa chỉ khác ban đầu. Đó chính là một mánh khóe mà sinh viên phải cẩn thận.Nhiều công ty đăng tuyển chỉ là một vài công ty ảo được tạo ra hướng đến gạt người lao động, người tìm việc chúng hướng tới chính là các sinh viên không có kinh nghiệm đi xin việc trong tinh thần đi làm kiếm tiền.

Vì vậy khi qua nộp đơn xin việc, bạn nên xem cẩn thận đến công việc, nơi làm việc của doanh nghiệp thông qua google để phòng tránh bị lừa, tốn kém thời giờ mà còn đem tai họa đến chính mình. Nếu mà những công ty ko viết địa điểm khi ấy bạn nên chú ý bởi đa số đó là doanh nghiệp ảo.

Công ty bắt đặt cọc khi đến xin việc

Hiện tại một số nhà tuyển dụng giả mạo bắt người tìm việc cần nộp phí trong quá trình ghé qua trao đổi hoặc bất cứ khoản phí nữa thì các bạn hãy chú ý. Thủ đoạn này nhiều SV mới tốt nghiệp hay sa bẫy. Nhiều người vừa mất tiền trái lại không tìm được việc. Hơn thế nữa xuất hiện những nhà tuyển dụng bắt buộc người tìm việc nộp chứng minh thư bản gốc với chiêu bắt buộc nộp tiền để có thể lấy lại.

 

Các dấu hiệu nhận ra bài đăng tuyển dụng ảo

 

Doanh nghiệp yêu cầu ký một số điều lệ mập mờ

Mánh khóe thứ ba chính là rất nhiều công ty yêu cầu người lao động ký hợp đồng với những khoản vô lý. Nếu mà ko sáng suốt các bạn chắc chắn bị những điều khoản đấy bắt buộc đến mức không thể thôi việc hay nghỉ việc thì không hoàn lương.

Chính vì vậy, các bạn cần phải đọc kỹ càng thông tin trên giấy tờ, nếu mà đọc thấy bất cứ điều khoản nào đó mập mờ khi đó cần thắc mắc ngay lập tức hay không ký hợp đồng. Trong mọi trường hợp, bạn không nên nóng vội, hãy bình tĩnh, từ từ để bọn xấu không lợi dụng tâm lý mong muốn có việc làm phù hợp với thời gian biểu của bạn cũng như nhu cầu kiếm tiền trang trải cuộc sống sinh viên eo hẹp hay ham muốn có kinh nghiệm đi làm trước khi ra trường để dễ kiếm việc hơn sau này để có thể lừa gạt bạn nhé.

Doanh nghiệp không viết rõ ràng mức thu nhập

Ngay bây giờ rất nhiều xí nghiệp đăng tuyển tràn lan trên mạng xã hội kèm theo những chính sách phúc lợi cực kỳ thú vị khiến người lao động nhanh chóng bị lôi cuốn, con số thu nhập siêu khủng, môi trường làm việc sang trọng và công việc nhàn nhã. Nếu mà tất cả các tin tuyển nhân sự như vậy các bạn nên cảnh giác vì không công việc nào lại không tuyển kinh nghiệm ngược lại lương lại cao vậy đâu.

Làm việc gì cũng có giá của nó, giống như không có chuyện, công việc đơn giản mà lương cao, hậu đãi tốt hay. Bạn cũng có đủ khôn ngoan để có thể đánh giá điều này. Đừng vì các thông tin quá hấp dẫn mà có thể đánh lừa bạn. Bạn cũng nên biết, nên tham khảo hay hỏi những người đã đi làm về các công việc để có thể tham khảo, tránh bị mất tiền oan lại rước thêm sự bức xúc cho mình. 

Bạn có thể tham gia ứng tuyển vào những vị trí ảo đó vì khó có thể nhận ra ngay nhưng bạn hãy bình tĩnh trong mọi tình huống nếu thấy có dấu hiệu nghi ngờ hãy xem xét lại ngay để có cách xử lý tốt nhất, cách xử lý kịp thời để không sa vào bẫy của những kẻ lừa đảo này nhé. 

Chúc cho anh chị nhanh chóng lựa đc một công ty như mong muốn và đề phòng với các tin tức tuyển dụng của những website giả danh tràn lan như hiện tại. Chúc bạn có được công việc làm thêm tốt nhất để có thể vừa học vừa đi làm trong thời sinh viên.

>>> Tham khảo: Khách hàng tham khảo thêm một số hướng dẫn mua thẻ cào Viettel hiện nay