VnnewsMedia.com - Một vài thông tin cần để ý trong quá trình tuyển dụng

495 Lượt xem

     Bước vào một buổi phỏng vấn việc làm tuyển dụng, không phải chỉ mình doanh nghiệp mới có sắp xếp, trái lại người tìm việc cũng có thể chọn lựa. Nhưng, nhiều công ty vẫn tự nghĩ mình chính là thuộc quyền thế cao hơn nên người tuyển dụng luôn có thái độ không tôn trọng người tìm việc, dẫn tới giảm đi danh tiếng đối với người tìm việc. Và đây chính là ba kiểu các công ty mà người tìm việc cảm thấy cực chán ghét, thậm chí là bị dị ứng nặng. Nếu bạn quan tâm có thể dành thời gian tham khảo và tìm hiểu thêm thông tin cung cấp dưới đây.

Doanh nghiệp mất dấu

việc làm

Đợi, đặt niềm tin quá nhiều nhưng mà chỉ nhận được sự im ắng chính là suy nghĩ chung của rất nhiều người lao động. Các công ty phải chỉ rõ số ngày nhất định để mà báo lại cho người tìm việc  đến tình trạng hồ sơ đồng thời thông báo tới quy định ứng tuyển để ứng viên có sự chuẩn bị.

Nếu như người lao động không thích hợp với công ty bạn, chúng ta phải phản hồi sớm đến người tìm việc bằng Mail hay SĐT để người tìm việc nắm bắt thông tin và kiếm tới bản thân mình cơ hội mới. Thông qua đó các bạn có thể tạo ra ấn tượng tốt đến những người tìm việc & có thể họ sẽ nộp đơn xin việc vào dịp tuyển dụng sắp tới nếu mà hợp.
Rất nhiều ứng viên chọn phương pháp tự gọi điện luôn và hỏi kết quả PV. Thay vì việc mang đến đáp án cuối, một số doanh nghiệp hẹn đi hẹn lại ứng viên làm người lao động hy vọng hoài. Việc làm này dẫn tới bức xúc và chán nản cho ứng viên còn thấy được sự thiếu xót of các doanh nghiệp đến người tìm việc.

>>> Xem thêm: Bí kíp tìm công việc tốt cho các ứng viên

Nhà tuyển dụng "Nói không đi đôi với làm"

Điều đấy thường mắc phải khi người lao động tới PV không nắm rõ đến công việc bản thân họ ứng tuyển. Hay là chức danh họ tuyển mới tuyển đủ & phỏng vấn thêm ứng viên để mà thế vào vị trí đang thiếu. Bài đăng trên trang tuyển dụng uy tín vào bộ phận này nhưng khi phỏng vấn lại là vị trí khác. Vì vậy cần phải có những nhiều ứng viên đáp ứng được tất cả những nội quy ngay bài viết tuyển dụng, nhưng đến khi vào trong trao đổi biết nhà tuyển dụng lại yêu cầu những kinh nghiệm khác xa. Cuối cùng phí thời gian của cả 2, gây cái nhìn không tốt với người lao động.

Nhà tuyển dụng "giờ cao su"

Ứng viên thường đến sớm ngay tất cả các cuộc PV để mà phòng tránh một số sự cố bất chợt bắt gặp ở quá trình đi lại vì không muốn bị điểm trừ tới doanh nghiệp bởi ý thức của mình. Nhưng mà, ít người nói tới việc đúng giờ của công ty. Vì ứng viên luôn tin rằng cty là người đưa ra ngày hẹn, vì thế chuyện trễ giờ sẽ chẳng xảy ra.

Trái lại, hiện tại nhiều ứng viên rơi vào tình huống phải chờ người tuyển dụng hoài mà không được xin lỗi gì. Nhiều người tìm việc ko đồng ý tới chuyện đó tuy nhiên không tiện bày tỏ thái độ, chỉ lựa chọn việc chia sẻ cho bạn bè để mà giảm bực tức. Nếu như người tìm việc là người tìm việc chuyên nghiệp khi ấy sự thiếu tôn trọng người lao động khi đó tiếng tăm không tốt của cty bạn sẽ được lan rộng. Không những cơ quan có khả năng bị cạch mặt từ tất cả các người lao động khác mà uy tín của xí nghiệp các bạn cũng ảnh hưởng nhiều.

>>> Xem thêm: Xin nghỉ và vĩnh biệt những người bạn làm thế nào để cho hài lòng nhau

Cần thể hiện với mọi người tìm việc thấy bạn là công ty chuyên nghiệp. Chớ khi nào là 1 trong 3 doanh nghiệp được nêu ở trên. Chúng tôi mong rằng các bạn sẽ chọn được nhân viên xứng đáng cho xí nghiệp của bạn.

Những kiểu xí nghiệp khiến người tìm việc ngao ngán

Bài viết trên là giới thiệu về một số công ty tuyển dụng mà người tìm việc tỏ ra cực kì ngao ngán khi xin việc, đây chính là hành vi thiếu văn minh trong văn hóa việc làm. Do vậy từ bao giờ hãy học cách ứng xử có chuyên nghiệp với người tìm việc mọi lúc mọi nơi nhé!

Chúc cho người tìm việc nhanh chóng tìm được công việc mới! Nếu như bạn còn đang lo lắng chưa tìm được việc làm phù hợp nhất với mình thì có thể mau chóng truy cập ngay địa chỉ timviec365.vn để có thể tìm được việc làm tốt và phù hợp nhất với mình. Nên ghé thăm chuyên mục thường xuyên để nhận được nhiều thông tin hữu ích nhất nhé!