VnnewsMedia.com - Vì sao tuyển nhân sự free không cuốn hút

234 Lượt xem

Rất nhiều tập đoàn hiện vẫn còn sử dụng các trang web tìm việc miễn phí nhưng mà mọi người đều thấy lợi ích ở kênh này đang dần xuống cấp. Đây chính là một việc tất yếu xuất hiện khi nhu cầu tuyển nhân viên tăng lên, nhất là hình thức tìm việc trực tuyến đang nổ ra với rất nhiều chức năng nổi bật phục vụ các ứng viên.Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu lí do khiến cho một vài trang web tìm việc làm miễn phí chẳng mấy được tin tưởng nữa nhé!

Ứng viên mất niềm tin tới các website việc làm free

Hiện tại nộp hồ sơ online không gì xa lạ với người tìm việc. Nhưng khuyết điểm hàng đầu của một vài trang web tim viec lam them free chính là tính năng bảo mật rất thấp. Nhiều thông tin tuyển dụng quá ứng viên sẽ không thể biết được đâu là công ty thật và đâu là công ty ảo. Với đó chính là sự sinh ra của một số trang web tuyển dụng, công ty giả với vô số thủ đoạn lừa tiền của người lao động nhất là các sinh viên mới tốt nghiệp (ứng viên không có kinh nghiệm xin việc mấy).

Một vài vướng mắt of tất cả các trang tuyển dụng việc làm hiện nay đương vướng vào


Do đó, các tin tức xấu xa đó lập tức truyền tai và gây mất thanh danh của trang web việc làm. Qua đó ứng viên cũng sẽ dè dặt không ứng tuyển tới những kênh trên đâu. Người tìm việc hay chọn các website tìm việc chất lượng để xin việc vì tại đó các thông tin của mọi công ty trước lúc đăng thường được xác minh. Lúc đó cơ hội kiếm được một công việc làm thường lớn hơn nhiều, lại phòng tránh được các mánh khóe lừa tài chính.

Chú ý đến bản tin tuyển dụng

Khi đi tìm việc làm nếu các bạn thấy những thông tin trên mẫu tuyển dụng được các công ty mô tả chung chung, yêu cầu công việc thì nói sẽ trao đổi cụ thể khi đến phỏng vấn...Thì chắc chắn đây là một bản tin tuyển dụng có đến 60% là lừa đảo. Chiêu trò lừa đảo ngày càng nhiều, do đó tốt nhất các bạn hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin côn ty, vị trí làm việc trước khi nộp Cv xin việc.

Thị trường tuyển dụng online cực kỳ khốc liệt

Vốn chúng là website việc làm nhanh online vì thế mỗi ngày xuất hiện vô số công ty hợp pháp đăng bài tuyển nhân viên. Và một vài trang tuyển dụng việc làm free lại dễ tiếp cận. Người tìm việc có thể sàng lọc tin tuyển nhân viên của doanh nghiệp các bạn và nhiều công ty khác. Lúc đấy quá trình đăng tin tuyển nhân sự thế nào để cho lôi cuốn lại là một điều rất cần thiết.
Để có thể lôi cuốn được nhiều người tìm việc gửi hồ sơ vào doanh nghiệp bạn, bạn phải soạn một tin tuyển rõ ràng, mô tả được hết tin tức cần nhất của cty bạn cùng ngôn từ dí dỏm khẳng định người tìm việc cũng sẽ đổ sô gửi CV vào cơ quan bạn sớm thôi.

Không theo kịp xu thế trong truyền thông xã hội

Kênh truyền thông, hay mạng xã hội là nơi để một doanh nghiệp nói lên tiếng nói và thể hiện cá tính của mình trước công chúng. Việc doanh nghiệp không hoạt động tích cực trên các trang mạng xã hội như Facebook, Twitter,… khiến ứng cử viên nghĩ rằng doanh nghiệp không theo kịp với các xu thế công nghệ mới hoặc có điều gì đó cần giấu giếm hoặc chẳng có điều gì thú vị để chia sẻ với cộng đồng.

Tất cả những trang web tìm việc nổi tiếng hay lấy phí

Một số khó khăn của các trang việc làm hiện tại đang gặp phải


Hàng tháng, nhà tuyển nhân viên chỉ cần bỏ ra 1 khoản chi phí không lớn khi ấy có thể nhận được rất nhiều hỗ trợ từ các website tuyển dụng, nâng cao kết quả tuyển nhân sự hơn nếu so với miễn phí. Khá nhiều cty nói thí dụ là những lĩnh vực ví dụ Nhân Viên marketing nếu mà sủ dụng kênh miễn phí rất khó, thậm chí là không thể tuyển dụng được ứng viên. Do vậy nguoi tim viec thường chọn các trang tuyển dụng trên mạng cùng với sự tương tác nhiều hơn để tuyển được ứng viên. Nhà tuyển dụng có thể tham khảo danh sách hồ sơ người tìm việc tại website chúng tôi để thêm sự lựa chọn mới, phù hợp hơn: https://timviec365.vn/ung-vien.

Không nộp tiền cho bất cứ một nhà tuyển dụng nào

Khi đi tìm việc làm nếu như các bạn bắt gặp tình trạng nhà tuyển dụng yêu cầu nộp phí hồ sơ, chứng minh thư nhân dân, phí tuyển dụng thì chắc chắn đó là những nhà tuyển dụng lừa đảo. Họ sẽ bắt bạn mang tiền đến để chuộc lại các giấy tờ cần thiết của mình để chuộc lợi. Vì thế khi đi tìm việc làm các bạn hãy tỉnh táo hơn để tránh gặp phải những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chúc bạn sớm lựa chọn được cho mình 1 trang web việc làm hiệu quả và sẽ sớm tìm kiếm được công việc mới đúng như ý muốn.