VnnewsMedia.com - Xin nghỉ và vĩnh biệt những người bạn làm thế nào để cho hài lòng nhau

372 Lượt xem

Bạn đã chọn được 1 công việc trên kênh đăng tuyển dụng và được gia hạn sắp xếp ổn thoả thôi việc ở những doanh nghiệp hiện tại. Vậy cách nào để báo cáo cái này cho mọi người tốt nhất? Cách nào để cho người ứng tuyển dù ra đi vẫn để lại ấn tượng suôn sẻ đẹp cho đồng nghiệp?

cach nghi viec

 

Từ biệt đồng nghiệp ra sao?

Đang chuẩn bị sếp đã biết về việc bạn xin nghỉ thì việc làm tiếp theo đương nhiên như thông báo cho cộng sự và mọi người cùng cơ quan biết sự ra đến của các bạn. người ứng tuyển có những cách trong nói lời tạm biệt với đồng nghiệp cũ. Chẳng hạn: Gửi email tới các mọi người mà bạn quen biết những để cơ quan, hoặc có liên hệ nghề, không nhất thiết cần phải như tất cả, chỉ là trong trường phù hợp người ứng tuyển viec lam them ở trong tổng các công ty làm đến hàng nghìn các bạn những người bạn.

>>> Xem thêm: Cách chủ động lựa chọn công việc bạn muốn

Viết ngắn gọn hay tập trung vào chủ đề chính: đừng dại dại dột đưa về thư xin nghỉ những thông tin không cần thiết, dài dòng kiểu rằng mọi người ghét các doanh nghiệp và không thể chịu đựng nổi cách làm việc Ở đây. Cũng đừng dại dột khoe khoang đến mức lương sẽ rất cao với các bạn, dù của nó hoàn toàn rằng sự thật. Không dành riêng trích, không khoe khoang. Hãy trong mọi việc đơn giản đó là sự thay đổi việc làm và đang muốn nói lời tạm biệt với những những người bạn cũ. Việc đề cử một người thay thế mình trước khi nghỉ việc là điều không phải nhân viên nào đang muốn nhảy việc cũng làm được hoặc sẵn sàng làm. Tuy nhiên, sếp cũ sẽ đánh giá rất cao và vô cùng biết ơn bạn nếu như vậy. Hãy hành xử người tìm viêc tích cực.

cach nghi viec

Sắp xếp thời gian hợp lý để giúp người mới nắm vững công việc

Việc bố trí một khoảng thời gian trước khi chính thức nghỉ việc để giúp đỡ nhân viên mới là điều rất quan trọng. Bởi vì, điều này sẽ khớp với những gì bạn đã cam kết trong đơn xin nghỉ việc: “sẽ giữ vững tinh thần làm việc đến ngày cuối cùng”và sếp cũng sẽ tin tưởng vào sự trung thực của bạn hơn nữa. Nếu tạo được ấn tượng tốt với quản lý cũ thì trong trường hợp bạn xin một công việc mới và sếp mới cần kiểm chứng thông tin mà bạn đã cung cấp thì có thể sếp cũ sẽ sẵn sàng giúp bạn.

Một cách thú vị để bạn có thể rút ngắn thời gian hướng dẫn công việc cho người mới đó là lập một danh sách những đầu việc mà bạn đã đảm nhận trong thời gian nắm giữ vị trí, ghi rõ cách bạn đã làm như thế nào, xử lý sự cố khi có vấn đề bất ngờ xảy ra…. Chắc chắn, đồng nghiệp sẽ rất cảm kích và khâm phục tinh thần làm việc cũng như cống hiến của bạn.

>>> Xem thêm: Một vài điều phải biết trong khi tìm việc để mà phòng tránh bắt gặp công ty giả mạo

Nghỉ việc không gây ồn ào

Đừng dại đề cập đến các dự án mà các bạn đã làm cùng các đồng nghiệp hay các khoảng thời gian mà các bạn chia sẻ của nhau để thư tạm biệt. nên nhớ lá thư này đơn thuần đó là thư tạm biệt, không nên nghề. Hãy đính kèm thông tin liên hệ cá nhân sẽ như địa chỉ email, địa dành riêng và số điện thoại Trong chỗ làm cần. đấy có thể sẽ rằng cách duy trì mối quan hệ của những người bạn cũ thành công nhất.